6 kinh nghiệm tìm việc làm tránh bị lừa đảo

18/06/2023 20:01 20

Tìm việc làm luôn là một quá trình căng thẳng và đầy áp lực. Nhiều người đã phải trả giá đắt khi bị lừa đảo trong quá trình tìm kiếm việc làm. Vậy làm thế nào để tránh bị lừa đảo trong tìm kiếm việc làm?

  1. Đối chiếu thông tin về công ty: Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trên Google để kiểm tra thông tin về công ty mà bạn đang ứng tuyển. Tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động của công ty, danh tiếng của công ty và các dự án mà công ty đã và đang thực hiện.

  2. Kiểm tra thông tin liên hệ: Hầu hết các công ty đều có thông tin liên hệ trên trang web hoặc tài khoản mạng xã hội. Hãy kiểm tra các thông tin này và liên hệ với công ty để xác nhận vị trí công việc của bạn.

  3. Không chia sẻ thông tin cá nhân: Trong quá trình tìm kiếm việc làm, bạn không nên chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân như số chứng minh nhân dân, số tài khoản ngân hàng hoặc thông tin đăng nhập tài khoản của bạn.

  4. Không đóng tiền để ứng tuyển: Nếu bạn nhận được yêu cầu đóng phí để ứng tuyển vào một công ty nào đó, hãy cẩn trọng vì đây có thể là một dấu hiệu của các hoạt động lừa đảo.

  5. Xác nhận thông tin qua nguồn tin đáng tin cậy: Trong quá trình tìm kiếm việc làm, bạn nên xác nhận thông tin về vị trí công việc, chế độ làm việc và lương bằng cách liên hệ trực tiếp với nhân viên nhân sự hoặc người quản lý của công ty.

  6. Thận trọng với các tin tuyển dụng quá hấp dẫn: Nếu một công ty đưa ra một tin tuyển dụng quá hấp dẫn và không phù hợp với thực tế, hãy cẩn trọng vì đó có thể là một chiêu trò để lừa đảo.

Tóm lại, tìm kiếm việc làm không chỉ đơn giản là gửi hồ sơ và đợi tin tức từ nhà tuyển dụng. Nhiều trang web tuyển dụng khác nhau hiện nay đều có những yếu tố lừa đảo tiềm ẩn. Vì vậy, bạn cần phải khôn ngoan và thận trọng để tránh bị lừa đảo trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Bình luận

Chúng tôi sử dụng cookie để cải thiện trang web của chúng tôi và nâng cao trải nghiệm của bạn. Bằng việc tiếp tục duyệt trang web, bạn đồng ý với chính sách về cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm

Đóng lại
Phiên đấu giá đã kết thúc
phút
giây
Đã chọn
Добавить
Phiên đấu giá đã kết thúc
Ẩn thông tin
Xem tất cả
Bạn có chắc chắn muốn xóa không?